Tác dụng của mì tôm
5 Lợi ích của Mì ăn liền
Mì ăn liền có nguồn gốc từ Nhật Bản vào năm 1958. Trước đây mì ra đời với tên gọi chung là Ramen một loại mì. Khi được sản xuất thành công mì ăn liền đã có một lượng người tiêu dùng đáng kể ở Nhật Bản lúc đó mì không có nhiều hương vị như ngày nay. Do tính tiện lợi của nó ngày càng có nhiều loại mì ăn liền được phát triển và phân phối rộng rãi trên thế giới với cái tên quen thuộc hơn là mì ăn liền. Với cách chế biến nhanh chóng và giá cả “hạt dẻ” mì gói đã trở thành món ăn quốc dân được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Bài viết sẽ chia sẻ về 5 lợi ích của mì ăn liền để lý giải tại sao mì ăn liền lại được ưa chuộng đến vậy.
- Tiện lợi: Đây cũng là lý do mì gói được săn đón và sản xuất. Chỉ với chưa đầy 5 phút chuẩn bị bạn đã có ngay một tô mì nóng hổi thơm ngon và dai dai. Với lịch sử cải tiến của mì ăn liền ngày nay còn có mì ly mì tô mì hộp được đóng gói cẩn thận bạn có thể dễ dàng bỏ mì vào ba lô túi xách khi cần chuẩn bị thêm nước.
- Tiết kiệm thời gian: Do tiêu chí tiện lợi được nêu trong quá trình sản xuất mì ăn liền nên việc sơ chế và chế biến mì rất nhanh chóng. Là món ăn đáp ứng được tiêu chí của những người bận rộn như dân văn phòng.
- Giá không đắt: Trên thị trường mì ăn liền ngày nay có rất nhiều thương hiệu mì gói ra đời với mức giá chênh lệch ít nhưng cũng có rất nhiều. Tuy nhiên chỉ với 3000-5000 đồng là bạn đã có ngay một gói mì cho bữa ăn thanh đạm. Chính vì giá thành rẻ mà nó trở thành món ăn “thần thánh” đối với sinh viên và tầng lớp lao động nghèo.
- Cung cấp năng lượng tức thì: Vì nguyên liệu chính là bột mì được xếp vào nhóm thực phẩm nên việc tiêu thụ mì ăn liền sẽ luôn cung cấp một số nguồn năng lượng đủ cho cơ thể hoạt động trong một buổi hòa nhạc.
- Hạn sử dụng lâu: vừa có ưu điểm là “thực phẩm ăn liền” vừa có thể bảo quản trong thời gian dài khoảng 6 tháng - 1 năm mì ăn liền được xếp vào nhóm những món ăn cần thiết. Thần dự trữ cứu trợ phòng chống thiên tai cho xã hội.
Mẹo nấu mì ăn liền bạn nên biết
Bài viết chia sẻ 5 lợi ích của mì ăn liền tiếp theo là các mẹo chế biến mì. Đã có ý kiến cho rằng mì ăn liền không có giá trị dinh dưỡng và có hại cho sức khỏe do thành phần tạo nên mì ăn liền. Dưới đây là một số mẹo làm mì gói mà bạn nên tham khảo:
Chần mì qua nước sôi trước khi sử dụng: bạn có thể thêm một bước nữa trong quy trình làm mì ăn liền của mình là chần mì trong nước sôi khoảng 30 giây sau đó chắt nước thêm gia vị và dùng một mẻ nước mới. Điều này sẽ giúp bạn lọc bỏ các chất phụ gia bên ngoài ra khỏi sợi mì.
Ăn kèm với các món ăn kèm: Bạn có thể dùng mì gói với các món ăn kèm như rau xanh và thịt vừa để tăng hương vị vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho bữa ăn.
Chần mì sau đó dùng với nước dùng bạn đã chuẩn bị. Điều này sẽ hạn chế chất béo và các chất phụ gia trong gói gia vị.
Bài viết chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và áp dụng khi sử dụng mì ăn liền. Một điều quan trọng bạn cần chú ý hãy chọn những sợi mì được đóng gói đánh dấu chế biến cẩn thận và rõ ràng là tốt nhất trước ngày sử dụng.
Ngoài ra để đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm mì chất lượng thì không thể không kể đến những ưu điểm của máy đóng gói mì ăn liền. Thiết bị này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tiền bạc mà vẫn đảm bảo chất lượng của những chiếc bánh mì tròn đưa ra thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi biết thêm thông tin chi tiết!
|