DANH MỤC        
 THƯƠNG HIỆU        

AN TOÀN THỰC PHẨM

Cách nấu cháo sườn cho bà bầu
25 Tháng Hai 2022 :: 1:44 SA :: 463 Views :: 0 Comments

Chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ sườn heo như nướng chiên om hầm nấu canh… Cũng có thể dùng sườn heo để nấu cháo rất thơm và ngọt. Hôm nay hãy cùng vào bếp với chúng tôi để làm món cháo sườn non hấp dẫn này nhé!

Cách chọn mua sườn heo ngon, chất lượng

Bạn nên chọn mua sườn heo non để nấu cháo là ngon nhất, miếng thịt sườn có đủ cả phần nạc và phần mỡ.

Khi chọn sườn bạn chú ý phần lát cắt ở xương có màu đỏ, còn dính máu. Phần thịt màu đỏ hồng, mỡ màu trắng ngà vì đây là sườn heo mới mổ, rất tươi ngon.

Thử ấn vào phần thịt sườn, nếu thấy thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi tốt thì là thịt tươi.

Tuyệt đối không chọn mua phần sườn heo có một trong những dấu hiệu như: Thịt màu tái nhợt, trên thịt có những đốm trắng nhỏ như hạt gạo, có vết tụ máu bầm hoặc thịt bị chảy nhơt, mềm nhũn, có mùi lạ.

Nguyên liệu:

Sườn non: 600g

Gạo nếp: 1 nắm

Gạo tẻ: 1 nắm

Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hành hoa, dầu thực vật, bột đao, hành củ

Cách nấu cháo sườn cho bà bầu

Sườn nên chọn loại sườn non, sau khi mua ở chợ về thì chặt miềng vừa ăn ( 3cm / miếng). Cho sườn vào 1 chiếc xoong đổ ngập nước rồi đem đun sôi, khi nồi sôi sủi lên thì bắc ra ngoài đổ bỏ nước luộc rồi rửa xương lại với nước sạch cho đến khi xương hết vẩn bẩn. Cách nấu cháo sườn heo bây giờ không thể bỏ qua bước này để cháo không bị vẩn đục vì bọt hôi của lợn nuôi cám.

Sau khi rửa sạch thì đem xương vào hầm hoặc ninh càng nhừ càng tốt, nếu không có nồi áp suất bạn có thể cho vào nồi cơm điện, nếu ninh trên bếp ga thì từ lúc sôi vặn nhỏ lửa bạn ninh trong nửa giờ đồng hồ là thời gian hợp lý nhất của cách nấu cháo sườn heo ngon.

Gạo tẻ và gạo nếp muốn nhanh nhừ thì mang xay ra thật mịn ( bạn xay khô hay xay nước đều được), còn nếu không xay được thì nên nấu nhiễn rồi hào với nước ninh xương cho lên bếp nấu.

Khi nấu bột gạo thì phải quấy đều tay chứ không cháo sẽ bị khê, khi thấy cháo sánh lại thì đổ thịt vào nấu cùng, cho thêm 1 chút nước lạnh cho cháo mượt và chóng nhừ. Cách nấu cháo sườn bột này giúp bạn tiết kiềm thời gian hơn nhưng ăn chóng ngán hơn so với việc ninh gạo.

Nồi cháo sôi được 5 phút thì cho 2 thìa nhỏ bột đao hòa với nước lạnh cho tan hoàn toàn thì đổ vào nồi cháo, quấy đều. Bước này bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun cháo trong 5 phút nữa là được.

Múc cháo ra bát rồi rắc chút hành hoa lên trên, như vậy là chúng ta có thể thưởng thức thành phẩm của cách nấu cháo sườn ngon.

Ngoài ra còn có các món cháo khác tốt cho bà bầu như: 

Nấu cháo cá chép cho bà bầu

Thịt cá chép rất tốt cho các bà bầu bởi nó chứa nhiều protein, chất béo cũng như các axit amin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đây đều là những chất dinh dưỡng hỗ trợ an thai, tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng thông sữa. Chính vì vậy, mỗi bà bầu nên đưa món cháo cá chép vào thực đơn ăn uống trong thai kỳ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo cá chép cho bà bầu như sau:

Cá chép: 1 con (khoảng 400-500g):

Gạo nếp: 100g;

Gừng: 1 củ;

Đỗ xanh bóc vỏ;

Hành hoa, thì là;

Gia vị: mắm, muối, tiêu,...

Cách làm:

Làm sạch vẩy và bỏ ruột cá chép. Dùng gừng và muối để sát cho hết sạch mùi tanh của cá;

Bắc nồi nước lên bếp, tiếp tục bỏ gừng, thì là cùng cá chép đã làm sạch vào nồi đun vừa lửa. Quan sát thấy khi nào cá chín mềm thì vớt ra ngoài;

Vớt bọt nổi trôi trong nồi nước cá, trút gạo đã vo sơ vào nồi và nấu cháo nhừ trong khoảng 20 phút;

Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm đỗ xanh vào để nấu cùng gạo, thêm vị ngon và bổ sung dinh dưỡng;

Khi cháo đã nhừ, tiếp tục thả cá vào nồi và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Với các mẹ bầu, nên ăn cháo cá chép mỗi ngày 1 bữa và ăn liền 10 ngày sẽ có tác dụng an thai hiệu quả.

Nấu cháo cá chép cho bà bầu

Cháo cá chép chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi

Nấu cháo gà cho bà bầu

Thịt gà luôn được lựa chọn vào bất kỳ thực đơn ăn uống nào vì đặc tính bổ dưỡng và dễ chế biến. Đối với các mẹ bầu, nên chọn mua gà ác để nấu cháo, bởi so với thịt gà thông thường, thịt gà ác chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon hơn rất nhiều lần.

Ngoài ra, do gà ác có hàm lượng sắt chiếm tỷ lệ rất lớn nên đây là là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời với những mẹ bầu bị thiếu chất, thiếu máu khi mang thai.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo gà cho bà bầu cần có

Gà ác: 1 con (tầm 400-500g);

Gạo tẻ: 100g;

Gạo nếp: 50g;

Hạt sen: 100g;

Đậu xanh: 100g ;

Nấm rơm: 100g;

Táo đỏ: 50g;

Gừng, hành lá;

Gia vị: mắm, muối, tiêu,...

Cách làm:

Làm sạch gà ác và nhồi vào trong mình gà các nguyên liệu đã chuẩn bị (hạt sen, đậu xanh bóc vỏ, táo đỏ) và ít gia vị muối, tiêu. Sau đó khâu lại;

Đặt gà vào nồi, thêm nước và thả thêm vài lát gừng, sau đó hầm vừa lửa;

Sau khoảng 20 phút, tiếp tục thả gạo nếp và gạo tẻ đã vo vào nồi gà, tiếp tục nấu đến khi hạt gạo nở bung là có thể tắt bếp.

Trước khi ăn hãy cắt và rút chỉ để có thể ăn cháo cùng thịt gà và các nguyên liệu có trong mình gà.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình





Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Tin An toàn thực phẩm khác ...
Công nghệ sản xuất nước giải khát
Cách làm nước giải khát mùa hè
Pha chế đồ uống đơn giản tại nhà
Các loại nước giải khát dễ làm
8 nước giải khát có ga được ưa chuộng
Nguyên liệu chính trong nước giải khát
Cách nấu cháo tổ yến ăn liền
Thành phần cháo ăn liền
Ăn cháo ăn liền có bị nổi mụn không
Tác dụng cháo ăn liền
LIÊN HỆ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN KINH DOANH LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM HÀ NỘI
THÔNG TIN CẤN BIẾT
Địa chỉ: Tầng 1 Toà nhà Minori, số 67 A Trương định, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà nội Chính sách bảo mật
Điện thoại: 024.386 30 151 - Email: hanoifood@hanoifood.com.vn Chính sách giao nhận vận chuyên
MSDN: 0101913119 cấp ngày 30/03/2006 tại phòng DKKD sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội Chính sách bảo hành
Website: foodhanoi.com.vn Hình thức thanh toán

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN KINH DOANH LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 1 Toà nhà Minori, số 67 A Trương định,
quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà nội
Điện thoại024.386 30 151
Fax: 024. 3 864 10 89
Email: hanoifood@hanoifood.com.vn
Website: foodhanoi.com.vn

Copyright by www.hanoifood.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 29 Tháng Ba 2024    Đăng Nhập