Các thành phần trong mì ăn liền là gì?
Muốn biết ăn mì gói có béo không bạn cần biết mì gói có những thành phần gì.
Thành phần chính của mì gói là bột mì tinh bột nước dầu cọ muối (hoặc muối thay thế là muối kali) siro ngô hương liệu chất bảo quản ... các loại gia vị như bột nêm dầu ăn hành lá. .
Mì tôm được sản xuất lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1958. Kể từ đó quy trình sản xuất mì vẫn không thay đổi. Đầu tiên tất cả các nguyên liệu được trộn đều sau đó cán mỏng bột và cắt thành từng miếng nhỏ. Sợi mì sau đó được hấp sấy khô và chiên trong dầu cọ để khử nước và cuối cùng để nguội mới được gói trong giấy gói.
Ăn mì gói có béo không? Tham khảo giá trị dinh dưỡng của mì ăn liền
Có nhiều nhãn hiệu mì thành phần và hương vị vì vậy các loại mì không hoàn toàn giống nhau. Nhưng hầu hết các loại mì đều chứa một số chất dinh dưỡng nhất định.
Một gói mì Hảo Hảo (75g) bao gồm các thành phần dinh dưỡng sau:
- Năng lượng: 350 kcal
- Chất đạm: 69g
- Chất béo: 13g
- Carbohydrate: 51g
Một gói mì hầm Omachi (80g) chứa:
- Năng lượng: 355 kcal
- Chất đạm: 71 g
- Chất béo: 158 g
- Carbohydrate: 61 g
Nhờ thông tin trên chúng tôi nhận thấy rằng sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng giữa hai loại mì không đáng kể. Hầu hết mì ăn liền đều có hàm lượng calo cao ít chất xơ và protein nhưng lại có nhiều chất béo natri và carbohydrate. Đặc biệt mì gói còn thiếu các vi chất quan trọng cho cơ thể như vitamin A, C vitamin B12…
|