Những điều chưa biết về cháo
Đã từ lâu, cháo đã trở thành một “món ăn” không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Cháo đặc biệt tốt cho người già, người bệnh… và hơn thế nữa, cháo là người bạn thân thiết với trẻ nhỏ bởi nó tốt cho sức khỏe, dễ ăn, dễ tiêu.
Để nấu được tô cháo thơm ngon và bổ dưỡng quả thật không dễ khi chính bạn không có thời gian cũng như bí quyết. Đó là cả một quá trình “gian nan” từ khâu chọn các loại gạo nở, gạo dẻo, gạo thơm với tỉ lệ phù hợp cho đến khâu chế biến. Nếu nấu lâu quá thì sẽ mất chất dinh dưỡng, nhất là Vitamin B từ gạo, nhưng nếu nấu không đủ thời gian thì bạn sẽ không có một tô cháo bung xốp như ý muốn. Rồi đến vấn đề điều chỉnh ngọn lửa, thật sự làm bạn mất nhiều công sức.
Và cũng chính từ đây, cháo ăn liền ra đời đã trở thành một lựa chọn cần thiết để thay thế cho cháo nấu. Thế nhưng, vẫn có khá nhiều định kiến cho rằng loại sản phẩm này chỉ đáp ứng được yêu cầu nhanh còn vấn đề chất dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm thì dường như không đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt với trẻ nhỏ, khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và khả năng miễn dịch chưa cao thì các bà mẹ càng kĩ lưỡng hơn khi chọn cháo ăn liền cho con.
Cháo ăn liền có ngon như cháo nấu?
Đây là câu hỏi mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng đặt ra cho các loại sản phẩm ăn liền. Với cháo ăn liền đến từ những thương hiệu lớn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hương vị cũng như lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm nếu biết được quy trình chế biến và nguyên liệu tuyển chọn để cho ra đời một gói cháo ăn liền.
Nhưng nói đi cũng phải nói lại, sẽ chẳng có bất cứ loại cháo ăn liền nào ngon cũng như dinh dưỡng bằng cháo mẹ tự tay nấu cho trẻ. Vậy nên, các mẹ hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để tham khảo ngay thật nhiều công thức nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho các bé nha!
|